By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: जून 13, 2019 06:24 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30
शहर : मुंबई
साहित्य -: 100 ग्रॅम तांदूळ, 50 ग्रॅम मूग डाळ, 2 बटाटे, 1 लहान कोबी, 100 ग्रॅम आलं, 3-4 हिरव्या मिरच्या, मीठ चवीप्रमाणे, 1/2 हळद, 1/2 साखर, 2 लाल मिरच्या, 1/4 चमचा जिरं, हिंग, 4 लवंगा, 2 वेलदोडे, 1 तुकडा कलमी, 2 तेजपान, 3 मोठे चमचे तूप.
कृती -: बटाट्याचे सालं काढून त्याचे लांब लांब तुकडे करून घ्यावे. कोबीचे मोठे तुकडे करावेत. आले व हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून घ्यावात. तांदळाला स्वच्छ धुऊन टाकावे. डाळींना तूप न घालता गुलाबी होईस्तोर परतून घ्यावे. नंतर त्यात तूप, लाल मिरच्या, जिरं व हिंग सोडून बाकी सर्व साहित्य टाकून 1/2 लीटर पाणी घालून गॅसवर 1/2 तास शिजत ठेवावे. मधून मधून त्याला पळीने हालवत राहावे. शिजून झाल्यावर खाली उतरवून घ्यावे. सर्व्ह करताना तूप गरम करून त्यात वरून लाल मिरच्या, जिरं व हिंगाची फोडणी द्यावी.
साहित्य -: ८ ते १० शेवग्याच्या शेंगा, १ चमचा हळद, आवडीप्रमाणे लाल तिखट, चवीप्र....
अधिक वाचा