ठळक बातम्या कोलेस्टेरॉलची टेस्ट कधी करावी, कंट्रोलमध्ये कसं ठेवताल? जाणून घ्या.    |     ब्लड शुगर नियंत्रणात आणतात ही हिरवी पाने, जाणून घ्या कसे करावे सेवन.    |     पपईसोबत कधीच खाऊ नयेत ही फळे, अन्यथा गाठावे लागू शकते हॉस्पिटल.    |     नव्या वर्षात अंगी बाणवा ‘या’ सवयी, आजार पळतील दूर….    |     जास्त मीठ खाताय तर हे आजार झालेच समजा, वेळीच सावध व्हा अन्यथा जावू शकतो जीव.    |    

बोंबील फ्राय

By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: मे 25, 2019 04:33 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30

बोंबील फ्राय

शहर : मुंबई

साहित्य -:

* १०-१२ बोंबील

* वाटीभर आलं- लसूण- कोथिंबिरीची पेस्ट

चमचाभर हळद

चमचे तिखट

* तांदळाचा बारीक रवा वाटी

* तळण्यासाठी तेल, मीठ.

कृती -:

सर्वप्रथम बोंबील डोक्याकडून कापून घेऊन उभा चिरून काटय़ाकडून फ्लॅट करून घ्यावा. धुऊन मीठ लावून ठेवावा. नंतर दाबून सर्व पाणी काढून टाकावं. त्याला हळद, तिखट, आलं- लसूण- कोथिंबीर पेस्ट थोडं तेल घालून लावावं. तेल लावल्याने मसाला बोंबिलाला व्यवस्थित लागतो. गॅसवर तवा ठेवून गरम झाल्यावर तेल घालावं गरम तेलात बोंबील रव्यात घोळवून त्यावर टाकावा. नंतर गॅस कमी करून दोन्ही बाजूने खरपूस तळून घ्यावा.

मागे

सुरमई रस्सा
सुरमई रस्सा

साहित्य -: सुरमई १ किलो, ३ मध्यम आकाराचे टोमॅटो, २ मोठे कांदे, अर्धी वाटी कोथि....

अधिक वाचा

पुढे  

कडधान्यांची उसळ
कडधान्यांची उसळ

साहित्य -: पाव कप मूग, पाव कप मटकी, २ टेबलस्पून वाटाणे, २ टेबलस्पून काबुली चणे,....

Read more