By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: मे 28, 2019 08:01 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30
शहर : मुंबई
साहित्य -:
1 किलो लोणच्याच्या मोठ्या मिरच्या, आलं 1 लहान तुकडा, 750 ग्रॅम दही, 6 मोठा चमचे मीठ, 10 मोठे चमचे मोहरी, 1 चमचा हळद.
कृती -:
मिरच्यांची डेखे काढून त्यांना मध्येच चीर पाडावी व 5 मिनिट उकळून घ्याव्या. आलं बारीक चिरून घ्यावे. दह्यातील पाणी काढून घ्यावे. सर्व मसाला आणि आलं 4 भागात वेग वेगळे करून 3 भाग मिरच्यांनमध्ये भरून घ्यावे व 1 भाग दह्यात बुडवून घेऊन वाळत टाकाव्या, म्हणजे दह्याचे पुटं मिरच्यांवर चांगले बसेल. ह्या मिरच्या उपयोगाच्या वेळी तेलात तळून घ्याव्या.
साहित्य - : वाटाणे, मीठ, हळद, तिखट, उकडलेले बटाटे, हिरव्या मिरच्या, लसूण, आले, ज....
अधिक वाचा