ठळक बातम्या कोलेस्टेरॉलची टेस्ट कधी करावी, कंट्रोलमध्ये कसं ठेवताल? जाणून घ्या.    |     ब्लड शुगर नियंत्रणात आणतात ही हिरवी पाने, जाणून घ्या कसे करावे सेवन.    |     पपईसोबत कधीच खाऊ नयेत ही फळे, अन्यथा गाठावे लागू शकते हॉस्पिटल.    |     नव्या वर्षात अंगी बाणवा ‘या’ सवयी, आजार पळतील दूर….    |     जास्त मीठ खाताय तर हे आजार झालेच समजा, वेळीच सावध व्हा अन्यथा जावू शकतो जीव.    |    

भरल्या कांद्याची भाजी

By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: जून 03, 2019 05:21 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30

भरल्या कांद्याची भाजी

शहर : मुंबई

साहित्य -: लहान आकाराचे कांदे 1/2 किलो, किसलेले खोबरे पाव वाटी, 4 चमचे तीळ, 250 ग्रॅम दाणे, 1/2 चमचा जिरे, 1 चमचा धने, 1 चमचा गोड मसाला, ओले खोबरे, कोथिंबीर, तिखट, मीठ, चिंचेचे पाणी, गूळ, फोडणीचे साहित्य.

कृती -: कांद्याचा वरचा थोडा खालचा भाग साल काढून चार फाकी होतील अशी चिरावीत. नंतर खोबऱ्याचा कीस, तीळ शेंगदाणे, धने, जिरे हे सर्व कोरडे भाजून कूट करावे. या कुटात चवीप्रमाणे मीठ, तिखट, गूळ, मसाला, थोडी हळद, 1-2 चमचे तेल चिंचेचे पाणी घालून बारीक वाटावे हे सर्व मिश्रण कांद्याच्या चार फाकीमध्ये फाक वेगळी होऊ देता दाबून भरावे. कढईत फोडणी तयार करून त्यात भरलेले कांदे टाकावेत मंद आचेवर ठेवून थोड्या वेळाने रस्स्याकरिता गरम पाणी टाकून उकळू द्यावे साधारण नरम कांदे झाल्यावर त्यात कोथिंबीर ओले खोबरे टाकावे. ही भाजी चवदार लागते.

मागे

भरलेली चिंबोरी
भरलेली चिंबोरी

साहित्य -: २ चिंबोऱ्या, १ टोमॅटो, २ चमचे बेसन, २ चमचे शेंगदाण्याचे कूट, ४ चमचे ....

अधिक वाचा

पुढे  

देशी मुर्ग प्याजी
देशी मुर्ग प्याजी

साहित्य -: 1 किलो देशी चिकन, 1/2 किलो कांदे चिरलेले, 2-3 लसूण पाकळ्या, 1 कप टोमॅटो बार....

Read more