ठळक बातम्या कोलेस्टेरॉलची टेस्ट कधी करावी, कंट्रोलमध्ये कसं ठेवताल? जाणून घ्या.    |     ब्लड शुगर नियंत्रणात आणतात ही हिरवी पाने, जाणून घ्या कसे करावे सेवन.    |     पपईसोबत कधीच खाऊ नयेत ही फळे, अन्यथा गाठावे लागू शकते हॉस्पिटल.    |     नव्या वर्षात अंगी बाणवा ‘या’ सवयी, आजार पळतील दूर….    |     जास्त मीठ खाताय तर हे आजार झालेच समजा, वेळीच सावध व्हा अन्यथा जावू शकतो जीव.    |    

पपईच्या पुऱ्या

By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: डिसेंबर 07, 2019 04:22 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30

पपईच्या पुऱ्या

शहर : मुंबई

साहित्य-: एक वाटी पिकलेल्या पपईचा गर, दीड वाटी कणीक, हिंग, पाव चमचा हळद, एक चमचा तिखट, पाव चमचा धणे-जिरे पूड, एक चमचा तीळ, चवीनुसार मीठ, तळण्यासाठी तेल.

कृती-: प्रथम एका बाऊलमध्ये पपईचा गर घेऊन त्यामधे कणीक, हिंग, हळद, तिखट, धणे-जिरे पूड, तीळ, एक चमचा तेल चवीनुसार मीठ घालून घट्ट गोळा मळून घ्या.नंतर त्या गोळ्याचे छोटे-छोटे गोळे करुन पुऱ्या तयार करुन हलक्या लाल रंगावर तळून घ्याव्या. या गरमागरम पुऱ्या आवडीच्या भाजीसोबत सर्व्ह कराव्यात.

टीप-: पुऱ्यांकरता पपई पिकलेलीच घ्यावी सर्व साहित्य टाकण्याआधी पपई छान घोटून घ्यावी.

मागे

कुळथाची पिठी
कुळथाची पिठी

साहित्य -: एक वाटी कुलथाचं पीठ, एक मोठा कांदा, एक टोमॅटो, आठ-दहा सोललेल्या लसूण ....

अधिक वाचा

पुढे  

कुरकुरीत कारलं
कुरकुरीत कारलं

साहित्य -: दोन मध्यम आकाराची कारली, जिरं पूड, गरम मसाला, किसलेलं खोबरं, फोडणी स....

Read more