By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: डिसेंबर 07, 2019 04:22 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30
शहर : मुंबई
साहित्य-: एक वाटी पिकलेल्या पपईचा गर, दीड वाटी कणीक, हिंग, पाव चमचा हळद, एक चमचा तिखट, पाव चमचा धणे-जिरे पूड, एक चमचा तीळ, चवीनुसार मीठ, तळण्यासाठी तेल.
कृती-: प्रथम एका बाऊलमध्ये पपईचा गर घेऊन त्यामधे कणीक, हिंग, हळद, तिखट, धणे-जिरे पूड, तीळ, एक चमचा तेल व चवीनुसार मीठ घालून घट्ट गोळा मळून घ्या.नंतर त्या गोळ्याचे छोटे-छोटे गोळे करुन पुऱ्या तयार करुन हलक्या लाल रंगावर तळून घ्याव्या. या गरमागरम पुऱ्या आवडीच्या भाजीसोबत सर्व्ह कराव्यात.
टीप-: पुऱ्यांकरता पपई पिकलेलीच घ्यावी व सर्व साहित्य टाकण्याआधी पपई छान घोटून घ्यावी.
साहित्य -: एक वाटी कुलथाचं पीठ, एक मोठा कांदा, एक टोमॅटो, आठ-दहा सोललेल्या लसूण ....
अधिक वाचा