By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: जुलै 31, 2019 07:11 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30
शहर : मुंबई
साहित्य -: 200 ग्रॅम भगर, 100 ग्रॅम राजगिरा पीठ, 100 ग्रॅम सिंगाड्याचे पीठ, चवीनुसार शेंद मीठ, एक वाटी दही, एक चमचा सोडा, तळण्यासाठी तेल व थोड जिरं.
कृती -: भगर 2 तास पाण्यात भिजत ठेवावी. दह्याला फेटून त्यात राजगिरा व सिंगाड्याचे पीठ टाकावे. भगर बारीक वाटून त्यात सर्व साहित्य टाकावे व त्यात एक चमचा सोडा व मीठ टाकून चांगले फेटून कुकरच्या भांड्यात ठेवून एक शिटी येऊ द्यावी. थंड झाल्यावर त्याचे काप करावे व तेल गरम करून त्यात जिर्याची फोडणी द्यावी. वरून कोथिंबीर पेरावी.
साहित्य -: 500 ग्रॅम मोड आलेली मटकी , 2 कांदे ,2 टोमॅटो , 10-12 लसूण पाकळ्या ,4-5 हिरव....
अधिक वाचा